fbpx

Khi nào nên dùng miễn thị thực, visa Việt Nam, e-visa?

Miễn thị thực, Visa Việt Nam và E-visa là 3 loại giấy tờ cần thiết để xuất/nhập cảnh Việt Nam. Với những anh chị, cô chú đang sinh sống ở Mỹ và muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng Passport Mỹ thì cần phải có thêm điều kiện để nhập cảnh đó là 3 loại giấy tờ kể trên. Vậy các loại giấy tờ nhập cảnh Việt Nam được dùng như thế nào và thời hạn sử dụng ra sao? Cùng ICAFAS tìm kiếm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây nhé!

Miễn thị thực

Miễn thị thực là loại giấy tờ dùng để nhập cảnh vào Việt Nam, được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ/chồng/con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. 

Miễn thị thực có thời hạn tối đa 5 năm (dựa trên thời hạn của Passport Mỹ, hết hạn 6 tháng trước khi Passport Mỹ hết hạn). Với loại giấy tờ này, bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam.

Sử dụng miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam
Sử dụng miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

So với việc sử dụng Passport Việt Nam, miễn thị thực có thời hạn ngắn hơn, tuy nhiên chi phí làm miễn thị thực thấp hơn, chỉ bằng khoảng một nửa chi phí làm Passport Việt Nam.

Vì vậy, miễn thị thực sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người Việt đang sống ở Mỹ, nhưng muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng Passport/Thẻ xanh của Mỹ.

Visa Việt Nam

Theo quy định, miễn thị thực không cấp được cho người nước ngoài không có mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ, con của người Việt đang sống ở Mỹ. Do đó, khi nhập cảnh vào Việt Nam, họ cần sử dụng Visa Việt Nam. Đây là loại giấy tờ có thời hạn tối đa 1 năm và được nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam.

Vậy nên với những người nước ngoài muốn về Việt Nam để du lịch hoặc kết hôn thì cần phải làm Visa Việt Nam.

Mặc dù hiện nay Việt Nam đã nới lỏng thủ tục cấp visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta, nhưng không phải quốc gia nào cũng nằm trong danh sách được Việt Nam miễn thị thực. Vì vậy, phần lớn các công dân ngoại quốc khi có nhu cầu đến Việt Nam đều phải làm visa Việt Nam.

Sử dụng Visa Việt Nam để nhập cảnh
Sử dụng Visa Việt Nam để nhập cảnh

E-visa

E-visa được sử dụng cho người có quốc tịch nước ngoài và cả người Việt có quốc tịch nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian ngắn.

Đây là loại giấy tờ có thời hạn 30 ngày và chỉ có giá trị nhập cảnh 1 lần.

Dù bạn dùng giấy tờ nào kể trên để nhập cảnh vào Việt Nam thì bạn vẫn cần phải lưu ý thời gian lưu trú và các quy định khác để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

Miễn thị thực và E-visa
Miễn thị thực và E-visa

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng Miễn thị thực, Visa Việt Nam và e-visa. Hy vọng với những thông tin mà ICAFAS chia sẻ, bạn đọc sẽ nắm rõ cách sử dụng các loại giấy tờ này và có một chuyến đi về Việt Nam thật tuyệt vời nhé!

Bài viết liên quan

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất